Sửa Chữa Cửa Cuốn Nhanh – Bảo Trì Cửa Cuốn Đóng Mở Nhanh

Sửa chữa cửa cuốn nhanh – cửa cuốn tốc độ cao

Hiện nay, cửa cuốn nhanh (cửa cuốn công nghiệp) được sử dụng khá phổ biến, không chỉ trong các khu công nghiệp lớn, mà còn được sử dụng trong các nhà xưởng tầm trung.

Cửa cuốn nhanh tự phục hồi lắp ngăn kho sạch

Trên thị trường cũng có rất nhiều hãng cửa cuốn nhanh khác nhau. Thông thường cửa của hãng nào sẽ có hệ linh-phụ kiện đi kèm riêng của hãng đó. Do vậy, trong quá trình sử dụng, nếu cửa phát sinh trục trặc, hỏng hóc tạo ra rất nhiều bất tiện và tốn nhiều thời gian chờ đợi sửa chữa, bảo hành.

Hơn nữa, các dòng cửa cuốn nhanh lắp đã lâu thường sẽ khó bảo hành. Hoặc bắt buộc phải thay toàn bộ linh kiện mới cho linh kiện cũ đã lỗi thời.

Vậy khi cửa cuốn nhanh bị hỏng, ta cần phải sử lý như thế nào?

Để sửa chữa cửa cuốn nhanh, trước hết bạn cần xác định lỗi của cửa.

Các lỗi vật lý có thể dễ dàng phát hiện như:
  • Bật thân cửa ra khỏi ray.
  • Thân bặt cửa cuốn nhanh bị rách bạt.
  • Cong vênh thanh chắn gió.
  • Cong vênh ray dẫn hướng,…

Đối với các lỗi này, bạn có thể trực tiếp chụp ảnh/ghi hình lại tình trạng lỗi gửi tới MECI để được tư vấn và báo giá phương án sửa chữa cửa cuốn nhanh.

Kỹ thuật sửa chữa cửa cuốn nhanh

Kỹ thuật sửa chữa cửa cuốn nhanh

Những lỗi vật lý này thường sảy ra do quá trình sử dụng không đúng cách của người dùng. Để hạn chế các lỗi này, công nhân chuyển trở hàng hóa (xe nâng, xe đẩy) nên di chuyển chậm khi gần đến khu vực cảm biến của cửa. Chờ cửa lên hết 3/4 hành trình mới tiếp tục di chuyển. Tránh va chạm trực tiếp vào thân bạt hoặc ray dẫn hướng.

Trường hợp thân bạt đã bật ra khỏi ray dẫn hướng. Tuyệt đối không tiếp tục sử dụng cửa trong trường hợp này, trừ cửa tự phục hồi. Việc sử dụng cửa khi thân bạt đã bung ra khỏi ray có thể gây rách bạt, kẹt mô tơ cuốn hoặc thân bạt bị cuốn lên cao vượt quá hành trình.

Công nhân thực hiện kiểm tra lỗi cửa cuốn nhanh

Công nhân thực hiện kiểm tra lỗi cửa cuốn nhanh

Các lỗi kỹ thuật tại hệ thống điều khiển, cảm biến như:
  • Cảm biến không nhận vật thể hoặc không có vật thể di chuyển đến vẫn thực hiện hành trình đóng/ mở cửa.
  • Hộp điều khiển không nhận lệnh từ nút bấm.
  • Dây liên kết tín hiệu trong hộp điều khiển bị hỏng.
  • Hộp điều khiển không nhận tín hiệu từ điều khiển từ xa. Không set up được các chức năng đóng mở tự động hoặc điều chỉnh thời gian chờ.

Với các lỗi này, bạn có thể chụp lại lệnh báo lỗi trên hộp điều khiển (nếu có) gửi tới MECI để được tư vấn cách sửa cửa cuốn nhanh. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện tới số 0902 227 007 để hẹn lịch kiểm tra trực tiếp cửa tại công trình.

Đối với tình huống hỏng hóc cần thay thế hệ thống hộp điều khiển. Quý khách hàng vui lòng cung cấp đủ model cửa, hãng cửa để được tư vấn chính xác nhất về phương án xử lý.

Khắc phục, bảo trì cửa cuốn nhanh

Khắc phục, bảo trì cửa cuốn nhanh

Giá bảo dưỡng, sửa chữa cửa cuốn nhanh

Tùy theo tình huống thực tế, MECI sẽ lên báo giá bảo dưỡng, sửa chữa cửa cuốn nhanh riêng. Mỗi hệ cửa của các hãng khác nhau có phương pháp sửa chữa khác nhau. Do vậy, mức giá sẽ không cố định cho một lỗi cố định.

Phạm vi phục vụ sửa chữa cửa cuốn nhanh của MECI

Hiện tại MECI cung cấp dịch vụ cửa cuốn nhanh trên toàn quốc. Kỹ thuật của chúng tôi sẽ tới trực tiếp địa chỉ sửa chữa để kiểm tra, khảo sát lỗi trong trường hợp cần thiết.

Ngoài sửa chữa cửa cuốn nhanh, MECI cũng cung cấp và lắp đặt cửa cuốn nhanh mới trên toàn quốc. Sản phẩm được gia công và sản xuất trực tiếp tại xưởng của MECI, do vậy Quý khách hàng không cần phải chờ đợi nhập hàng từ nước ngoài như trước đây.

Đăng ký nhận tư vấn/báo giá